Home / PHÁP LÝ BĐS / Mua đất thổ cư | 7 nguyên tắc cần biết trước khi mua đất thổ cư

Mua đất thổ cư | 7 nguyên tắc cần biết trước khi mua đất thổ cư

7 Nguyên tắc mua đất thổ cư

 

Mua đất thổ cư để “an cư, lập nghiệp” là rất quan trọng. Thực hiện theo 7 nguyên tắc khi mua đất thổ cư này, đảm bảo bạn sẽ mua được một miếng đất lý tưởng.

 

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất trước khi mua đất thổ cư

Nguyên tắc khi mua đất thổ cư đầu tiên bạn cần nhớ là tìm các thông tin liên quan như đường xá có tiện lợi không, khu dân cư đông không, con người sống quanh đó như thế nào, khu đất thuộc diện như thế nào và gần bệnh viện, trường học hay sân bay không.

Bạn cần lưu ý đến vấn đề pháp lý của mảnh đất đó, có trong phạm vi quy hoạch hay giải toả không. Bên cạnh đó, trong quá trình mua bán nhà đất, chúng ta cũng phải kiểm tra hồ sơ địa chính cấp, xã, huyện xem có dự án nào không.

Mua đất thổ cư
Mua đất thổ cư

Mảnh đất phải có sổ đỏ

Để tránh tranh chấp và rõ ràng hơn trong chuyện đền bù nếu có thu hồi, bạn nên mua đất đã có sổ đỏ hợp pháp. Thực tế, có trường hợp chỉ bán nhà đất với diện tích 40m2 nhưng hồ sơ sổ đỏ lớn hơn. Tức là họ chỉ bán phần diện tích đó, phần còn lại chưa được tách sổ và chỉ có giấy viết tay. Và bạn không bao giờ chấp nhận cách mua bán đất thổ cư như vậy vì pháp luật không cho phép.
Chọn hướng mảnh đất

Từ xưa ông bà đã có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” bởi đây là hướng có gió mát, khí hậu ôn hoà. Vì vậy, bạn nên mua mảnh đất nằm ở hướng Nam hay Đông Nam là tốt nhất.

Diện tích và vị thế mảnh đất

Nguyên tắc khi mua đất tiếp theo cũng không kém phần quan trọng là quan tâm đến diện tích của mảnh đất, lý tưởng nhất là chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài.

Đặc biệt, nếu là người kinh doanh thì họ càng coi trọng vị thế của mảnh đất có vị trí đẹp, vuông vắn, bằng phẳng, phái trước không có vật cản.

Mua đất thổ cư
Mua đất thổ cư

Môi trường sống xung quanh

Dù chỉ là đất thổ cư không phải đất làm ăn nhưng chúng ta cũng nên tránh những miếng đất trước đó là nhà tù, nghĩa trang. Tốt nhất là nên chọng mảnh đất trước kia là đất khai khẩn hay đất ruộng.

Mảnh đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Khi chọn mua đất thổ cư, bạn nên tìm hiểu kỹ xem mảnh đất đó có nằm trên hệ thống thoát nước thải hay không? Vì có nhiều mảnh đất cũ hay là khu tập thể ngày xưa thường nằm trong hệ thống thoát nước thải của cả khu.

Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến phong thuỷ mà còn gây khó khăn trong việc xây nhà mới sau này.

Hợp đồng mua đất thổ cư phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi ký kết hợp đồng mua đất thổ cư, bận cần kiểm tra xem có đầy đủ chữ ký xác nhận của tất cả các thành viên gia đình có tên trong sổ hộ khẩu để tránh tranh chấp sau này. Ngoài ra, bạn không được quên, hợp đồng này phải có xác nhận của bên công chứng.

Với 7 nguyên tắc khi mua đất ở trên, Unireal hi vọng các bạn sẽ mua được mảnh đất thổ cư ứng ý nhất.

 
 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0917.229.119 – Kim Thành
Email: diaoctamviet@gmail.com
Website: diaoctamviet.com

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC TÂM VIỆT
TRỤ SỞ CHÍNH: Số 563a Nơ Trang Long, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
CHI NHÁNH: Lô 10 Cư Xá Thanh Đa, Phường 27, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Call Now Button